ลำดับ |
ชื่อโครงงาน |
รายชื่อนิสิต |
อาจารย์ที่ปรึกษา |
โปสเตอร์ |
1 |
ขนมสำหรับผู้ป่วยโรคไตในระยะจำกัดโปรตีน |
น.ส.จุฑามาส เอี่ยมอัศวมงคล
น.ส.สรัญญา วิทยาขจรศาสตร์ |
ผศ.ดร.ทัศณีวรรณ ภู่อารีย์ |
|
2 |
การพัฒนาเครื่องดื่มเสริมอาหารสำหรับผู้สูงอายุโดยใช้สูตรอาหารปั่นผสม |
น.ส.กฤษติญา เมทนีดล
น.ส.กิตติพร กวีวาทิต |
ผศ.ดร.ทัศณีวรรณ ภู่อารีย์ |
|
3 |
ผลของสารทำความสะอาดต่ออัตราการปนเปื้อนข้ามของจุลินทรีย์จากมือสัมผัสสู่อาหาร |
น.ส.พัชรินทร์ โพธิ์ตุ่น
น.ส.อักษราภัค อ่วมอินทร์ |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
4 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมพานาคอตต้าด้วยนมถั่วเหลืองและมันเทศ |
น.ส.รุ้งทอ เนตรสืบสาย
น.ส.กมลชนก เมตตา |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
5 |
การสำรวจปริมาณโซเดียมในอาหารที่รับประทานของนิสิต มศวประสานมิตร |
นายยงยุทธ ภูนุชอภัย
นายแบงค์ สุลักษณาการ |
ผศ.ดร.สิริมนต์ ชายเกตุ |
|
6 |
ปัจจัยที่มีความสัมพันธ์กับการบริโภคขนมไทยของวัยผู้ใหญ่ในกรุงเทพมหานคร |
น.ส.นวพร พราหมณพันธุ์
น.ส.จุฑามาศ กลับรอด |
ผศ.ดร.สิริมนต์ ชายเกตุ |
|
7 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมหยกมณีในบรรจุภัณฑ์รีทอร์ทเพ้าซ์ |
น.ส.ฐิภาพร อภิญญาภิบาล
น.ส.นิตยา แซ่ปุน |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
8 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์คุกกี้ปราศจากกลูเตน |
น.ส.ชุติมา ธรรมลิขิตชัย
น.ส.ดวงพร อันชื่น |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
9 |
ผลิตภัณฑ์ผงลูกชุบกึ่งสำเร็จรูป |
น.ส.ปภาวี อุปถัมชาติ
นายพชร โศภัตวรพงศ์ |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
10 |
การพัฒนาสปาเกตตีอบแห้งจากข้าวไรย์สีดำ |
น.ส.ธมลวรรณ ฑีฆายุโก
นายสินบดี ศรีสุจริต |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
11 |
การพัฒนาขนมปังแซนด์วิชจากแป้งปราศจากกลูเตน |
น.ส.แพรวไพลิน สง่าเมือง
น.ส.ทิพย์สุดา สุวรรณนันท์ |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
12 |
การพัฒนาขนมไทยเพื่อสุขภาพ : กรณีศึกษาขนมทองเอก |
น.ส.ลลิตา ลือกิตติกุล
น.ส.สนธยา เจริญสวัสดิ์ |
ผศ.ดร.สิริมนต์ ชายเกตุ |
|
13 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์เค้กช็อกโกแลตสูตรเจเสริมพรีไบโอติก |
น.ส.ฐิตา เล็กบุญแถม
น.ส.วันทนีย์ จันทร์สวัสดิ์ |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
14 |
การผลิตแยมแผ่นพริกเผาหมูหยอง |
น.ส.เกวลี สีวินทา
น.ส.หนึ่งฤทัย จิตประสงค์ |
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
15 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสหมักเนื้อสเต็กสำเร็จรูป |
นายธนัท ไชยสิทธิ์
นายธีธญ วิจิตรจรรยา |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
16 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิฟฟ่อนเค้กจากแป้งปราศจากกลูเตน |
น.ส.ธญวรรณ งามวงค์เจริญ
น.ส.นาถลดา เอี่ยมฉลาด |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
17 |
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ขนมขบเคี้ยวจากงาดำ |
น.ส.ธันยธรณ์ ธัญญกิจ
น.ส.อภิรดี วงศ์ภาคำ |
อ.ดร.สวามินี นวลแขกุล
อ.ดร.พรเพ็ญ มรกตจินดา |
|
18 |
การทดแทนแป้งข้าวเจ้าด้วยแป้งข้าวกล้องหอมนิลในขนมถ้วยฟู |
น.ส.นิรมล บุญสาใจ
น.ส.กัญจน์ญานีย์ หาวิริยะ |
ผศ.ดร.สิริมนต์ ชายเกตุ |
|
19 |
การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตเส้นใยเรยองจากใบจุกสับปะรด |
น.ส.ปาริฉัตร โสภาพ
น.ส.กมลชนก มหาชัยเจริญ |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|
20 |
การพัฒนาลวดลายทอสำหรับผ้าขาวม้า |
นายอนุวัติ เหมาะพิชัย |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
21 |
อุปกรณ์ช่วยแยกฉลากสำหรับขั้นตอนการเย็บป้ายผลิตภัณฑ์ |
นายสุทธิพงศ์ ผ่องแผ้ว
นายอภิสิทธิ์ วิจันทมุข |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|
22 |
การศึกษาโปรตีนที่สร้างใหม่จากขนแกะ |
น.ส.จุฑารัตน์ รอดอินทร์
น.ส.ศิริวรรณ ทองเพ็ง
น.ส.ทัฐษมนณ์ ขันตี |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|
23 |
การศึกษาความเป็นไปได้ในการผลิตเส้นใยเรยองจากใบธูปฤาษี |
น.ส.ปวีณนุช แก้วกัณหา
น.ส.วลัยลักษณ์ นันตะบุตร |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|
24 |
การออกแบบชุดสตรีด้วยผ้าปักชาวเขาเผ่าม้ง |
น.ส.มะลิวัลย์ แสนท้าว |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
25 |
การเตรียมเส้นใยพอลิแลกติกแอซิดที่สามารถย้อมสีเบสิคและสีแอซิดได้ |
น.ส.เรือนแก้ว รังสรรค์ยุทธนา
น.ส.สุนิษา ปุกดา |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
26 |
การใช้พลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าโซนิคในการย้อมผ้าฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากสีเสียดเทศโดยกระบวนการการย้อมแบบจุ่มอัด–หมัก |
น.ส.พนิตนันท์ พุทธเจริญทอง
น.ส.ภัศญา สุขสมสมัย |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
27 |
การตกแต่งสำเร็จสะท้อนน้ำบนผ้าขาวม้า เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์สิ่งทอ |
น.ส.จินต์จุฑา เทียนทอง
น.ส.ธิดารัตน์ บรรดาศักดิ์ |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
28 |
การย้อมผ้าฝ้ายด้วยสีธรรมชาติจากสีเสียดเทศโดยวิธีจุ่มอัด-หมัก และจุ่มอัด-อบผนึกสี |
น.ส.มนภรณ์ ศรีฐาน
น.ส.ไอลดา ภูประดิ |
ผศ.ดร.วลัยกร นิตยพัฒน์ |
|
29 |
การศึกษาโปรตีนที่สร้างใหม่จากรังไหม |
นายกฤตภาส สุริยาธานินท์
น.ส.วิชยา ภูมิชัย |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|
30 |
ความเป็นไปได้ในการผลิตเส้นใยเรยองจากเปลือกฝักข้าวโพด |
น.ส.สุมาภรณ์ เหลืองพิพัฒน์ชัย
น.ส.จารุกัญญ์ เพียรทำการ |
อ.ดร.ศิรินันท์ แก่นทอง |
|