กิจกรรม A

ข้อมูลกิจกรรม  
ภาควิชา/หน่วยงานที่จัดกิจกรรม/โครงการ ภาควิชาจุลชีววิทยา
กลุ่มเป้าหมาย นิสิต, วัยทำงาน ทั้งภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย
จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่รองรับได้ 20 คน
ระยะเวลาที่จัด 3 วัน
เนื้อหาของกิจกรรมคร่าว ๆ 1. ให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับจุลชีววิทยา (แบคทีเรีย รา ยีสต์ ไวรัส) ในรูปแบบบรรยายและทำ workshop
2. ให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟเบื้องต้น สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก กระบวนการผลิต หน้าที่ของบาริสต้า (from farm to cup) และทำ workshop
3. ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการผลิตกาแฟโดยใช้ศาสตร์จากจุลชีววิทยา เพื่อเพิ่มคุณภาพด้านกลิ่นรสของกาแฟไทย และทำ workshop
รายละเอียดเพิ่มเติม link