ข้อมูลกิจกรรม |
|
ภาควิชา/หน่วยงานที่จัดกิจกรรม/โครงการ |
ภาควิชาจุลชีววิทยา |
กลุ่มเป้าหมาย |
นิสิต, วัยทำงาน ทั้งภายนอกและภายในมหาวิทยาลัย |
จำนวนกลุ่มเป้าหมายที่รองรับได้ |
20 คน |
ระยะเวลาที่จัด |
3 วัน |
เนื้อหาของกิจกรรมคร่าว ๆ |
1. ให้ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับจุลชีววิทยา (แบคทีเรีย รา ยีสต์ ไวรัส) ในรูปแบบบรรยายและทำ workshop
2. ให้ความรู้เกี่ยวกับกาแฟเบื้องต้น สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก กระบวนการผลิต หน้าที่ของบาริสต้า (from farm to cup) และทำ workshop
3. ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนากระบวนการผลิตกาแฟโดยใช้ศาสตร์จากจุลชีววิทยา เพื่อเพิ่มคุณภาพด้านกลิ่นรสของกาแฟไทย และทำ workshop |
รายละเอียดเพิ่มเติม |
link |