EasyDNNNews

ด้วยที่ประชุมคณะทำงานด้านการวิจัยของที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย (ทปอ.วิจัย) เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ได้ชี้แจงรายละเอียดการจัดสรรงบประมาณโครงการ Innovation Hubs เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศไทยตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยแบ่งเป็นคลัสเตอร์ 4 ด้าน ดังนี้

1. ด้านเกษตรและอาหาร (Agriculture & Food) ผู้รับผิดชอบโดย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
          2. ด้านพลังงานชีวภาพ (Bioenergy) ผู้รับผิดชอบโดย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
          3. ด้านสังคมสูงอายุ (Ageing Society) ผู้รับผิดชอบโดย มหาวิทยาลัยมหดิล
          4. ด้านเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ผู้รับผิดชอบโดย สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

ในการนี้ สถาบันยุทธศาสตร์ทางปัญญาและวิจัย จึงขอประชาสัมพันธ์เปิดรับข้อเสนอโครงการ Innovation Hubs เพื่อสร้างเศรษฐกิจฐานนวัตกรรมของประเทศไทยตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดเอกสารได้ที่ http://research.swu.ac.th

โดยขอให้จัดส่งเอกสารไปยังผู้ประสานงานของแต่ละคลัสเตอร์ ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม 2560 ทั้งนี้ สำหรับการจัดสรรงบประมาณเป็นการพิจารณาตามเกณฑ์โดยผู้รับผิดชอบแต่ละคลัสเตอร์

Rate this article:
No rating