กิจกรรมบริการวิชาการต่าง ๆ

Montawan / 25 พฤศจิกายน 2563 / Categories: บริการวิชาการ, บก (complete)

โครงการอบรมเสริมสร้างอัจฉริยภาพทางชีววิทยา การประยุกต์ด้วยเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลีเมอเรส ในการระบุชนิดปรสิตและหนอนพยาธิ และ ทักษะปฏิบัติการการใชข้กล้องจุลทรรศน์

          ภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ขอต้อนรับน้องๆ นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาที่ 1 และ 4 จากโรงเรียน เบญจมราชานุสรณ์ เข้าร่วมโครงการอบรมเสริมสร้างอัจฉริยภาพทางชีววิทยา "การประยุกต์ด้วยเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลีเมอเรส ในการระบุชนิดปรสิตและหนอนพยาธิ" และ ทักษะปฏิบัติการการใชข้กล้องจุลทรรศน์ ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563

          กิจกรรมนี้น้องๆ ได้รับความรู้ในการนำ DNA ที่สกัดมาทำ PCR และ Gel electrophoresis และการฝึกทักษะการใช้กล้องจุลทรรศ์ โดยน้องๆ ทุกคน มีความตั้งใจทำการทดลองเป็นอย่างมาก ตั้งแต่สกัด DNA จนมาถึง Run Gel รวมไปถึงได้ใช้กล้องจุลทรรศน์เปิดโลกสำรวจสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วต่างๆ โดย น้องๆ หลายคนที่ผ่านการอบรมครั้งนี้ไปรู้สึกว่าชีวะเป็นวิชาที่สนุกและน่าเรียนมากขึ้นอีกเยอะเลย ทำให้ทีมงานของเราโดยเฉพาะคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ทุกท่าน ดีใจที่ทำให้น้องๆ ทุกคนรู้สึกรู้สึกว่าวิชาชีววิทยาไม่น่าเบื่อ

          ทั้งนี้ภาควิชาต้องขอขอบคุณคณาจารย์จากโรงเรียนเบญจมราชานุสรณ์ ด้วยนะครับที่ ให้ความเชื่อมั่นในภาควิชาของเรา

          สุดท้ายนี้ หากน้องๆ โรงเรียนไหนสนใจ กิจกรรมที่ได้รับความรู้และเทคนิคแบบนี้ สามารถติดต่อ ได้ที่ภาควิชาชีววิทยาคณะวิทยาศาสตร์ มศว ได้เลยนะครับ

รายละเอียดเพิ่มเติม : Link

Print
Rate this article:
No rating
3849